VITAS tổ chức Chương trình “Chung tay vì một tương lai xanh” tại Ninh Thuận

VITAS tổ chức Chương trình “Chung tay vì một tương lai xanh” tại Ninh Thuận

Nhân kỷ niệm ngày Truyền thống ngành dệt may Việt Nam 25/03 và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Thuận, ngày 01/04/2022, Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Hiệp hội Dệt May Việt nam (VITAS) đã triển khai Chương trình “Chung tay vì một tương lai xanh” gồm trồng 90 cây xanh và tặng 500 phần quà cho các học sinh trường Tiểu học & THCS Hà Huy Tập - xã Bắc Sơn và trường tiểu học Suối Giếng - xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Tổng trị giá quà tặng và cây xanh là 275 triệu đồng.
 
 

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình “Chung tay vì một tương lai xanh” tại xã Bắc Sơn, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng thư ký VITAS chia sẻ, hoạt động nhằm hưởng ứng theo lời kêu gọi "Tết trồng cây" của Bác Hồ và phong trào này đã trở thành truyền thống quý báu của các cơ quan, ban, ngành cả nước. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Việc này cũng phù hợp với xu thế phát triển bền vững của các quốc gia trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là một điểm nhấn trong chiến lược xanh hóa ngành dệt may Việt Nam, góp phần xây dựng 1 thương hiệu dệt may VN bền vững. Về nội dung tặng quà cho các cháu học sinh - những mầm xanh tương lai của đất nước, theo bà Mai, những món quà nhỏ của các doanh nghiệp dệt may, bạn bè, các nhà hảo tâm nhằm chung tay hỗ trợ, động viên các cháu học sinh cùng các thầy cô giáo phần nào vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, bồi đắp lòng nhân ái để sau này các cháu trở thành những người có ích cho xã hội.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng thư ký VITAS phát biểu

Bà Mai cho biết, trong suốt thời gian vừa qua, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tự hào đã luôn sát cánh cùng doanh nghiệp, nỗ lực vận động chính sách, kết nối giữa các đơn vị trong và ngoài nước nhằm hình thành chuỗi cung ứng, mở rộng thị trường xuất khẩu, cũng như tăng cường đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất tại các địa phương, nhất là những nơi vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn. Đặc biệt tại tỉnh Ninh Thuận, APIC group – đơn vị thành viên VITAS đã đầu tư xây dựng 3 nhà máy may lớn tạo công ăn việc làm cho đồng bào trong vùng. Bà Mai đề nghị lãnh đạo địa phương phối hợp và tạo điều kiện để các dự án đầu tư tại đây được triển khai suôn sẻ cũng như vấn đề tuyển dụng lao động được thuận lợi.  

Theo lãnh đạo APIC group cho biết, Dự án Công ty may An Khánh đang được đầu tư tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Hiện công ty đang đào tạo 210 lao động. Đến tháng 7/2022 sẽ hoàn tất giai đoạn 1 với 650 công nhân. Sản phẩm của công ty may gồm quần tây và quần áo bảo hộ lao động. Việc đưa nhà máy may của dự án này đi vào hoạt động sẽ tuyển dụng 900 đến 1200 lao động, tạo điều kiện giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp một phần trong chuyển đổi cơ cấu công – nông nghiệp và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Ông Lữ Thanh Nhất – Đại diện lãnh đạo xã Bắc Sơn phát biểu

Ông Lữ Thanh Nhất – Phó Bí thư ĐU/ Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn đã bày tỏ sự cám ơn đối với VITAS và các thành viên trong đoàn đã tổ chức Chương trình “Chung tay vì một tương lại xanh”. Những tình cảm quý báu của đoàn dành cho địa phương sẽ góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Bắc Sơn và giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập. Ông Nhất cho biết, hiện tại địa phương đang đào tạo 23 học viên may công nghiệp trong thời gian hơn 1 tháng để sau đó đưa vào làm việc trong các nhà máy may.

Bà Mai cùng đại diện lãnh đạo địa phương trồng cây

Với sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên thuộc huyện đoàn Thuận Bắc và xã đoàn Bắc Sơn, các thành viên đoàn công tác Chương trình “Chung tay vì một tương lai xanh” cùng với lãnh đạo xã, trường Hà Huy Tập đã trồng những cây xanh tại trụ sở UBND xã Bắc Sơn, trường Tiểu học và THCS Hà Huy Tập, trường mẫu giáo Bắc Sơn, Đài tưởng niệm liệt sỹ xã, thôn Hữu Nghĩa, thôn Xóm Bằng 2. Theo lãnh đạo địa phương cho biết, số cây này sẽ được giao về cho các đơn vị để chăm sóc và đảm bảo cho cây luôn được xanh tốt.  

Trao quà cho các cháu học sinh

Các thành viên Đoàn công tác đã gặp gỡ, thăm hỏi và trao 500 phần quà cho các cháu học sinh thuộc trường Tiểu học & THCS Hà Huy Tập – xã Bắc Sơn và trường Tiểu học Suối Giếng – xã Công Hải. Đồng thời Đoàn cũng trao tặng 200 phần quà là sản phẩm may mặc cho các cán bộ đoàn viên của địa phương, tặng áo cho giáo viên của 2 trường nơi diễn ra sự kiện. Những phần quà mà đoàn công tác mang đến chưa phải có giá trị quá lớn nhưng là tình cảm, tấm lòng của tập thể CBCNV và người lao động của ngành dệt may Việt Nam luôn muốn chia sẻ những khó khăn của các cháu học sinh, các thầy cô giáo và những người dân, góp phần cùng với chính quyền và đoàn thể trong việc chăm lo cho đồng bào địa phương.  

Đợt công tác tuy ngắn ngủi nhưng đã diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện và đó thực sự là những khoảnh khắc đáng nhớ đối với mỗi thành viên tham gia chương trình, các cháu học sinh, thầy cô giáo và người dân tại địa phương, để lại trong mỗi người những những ấn tượng khó quên và niềm hạnh phúc khi làm công tác thiện nguyện, được giúp đỡ người khác thật sâu sắc.

Các thành viên Đoàn công tác cùng các cháu học sinh chụp hình lưu nệm

Ban tổ chức Chương trình “Chung tay vì một tương lai xanh” xin chân thành cảm ơn các đơn vị: Công ty CP May Duy Minh, Công ty TNHH Dệt May Nguyên Dung, Công ty TNHH Lectra Việt Nam, Công ty CP Quốc tế Phong Phú, TCT CP Phong Phú, Công ty TNHH SX TM & ĐT Thành Công, Công ty Cổ phần Đầu tư An Phát, Công ty CP Kết nối Thời trang - Faslink, Công ty CP May Phương Đông đã đã đóng góp hiện kim, hiện vật và luôn đồng hành cùng VITAS trong mọi hoạt động; Huyện Đoàn Thuận Bắc, UBND và xã Đoàn Bắc Sơn, quý thầy cô giáo, cùng các đồng nghiệp, bạn bè, các nhà tài trợ đã hỗ trợ, giúp đỡ và tham gia để Chương trình “Chung tay vì một tương lai xanh” hoàn thành các nội dung đề ra và kết thúc tốt đẹp.

 

  


Ảnh và bài: Nguyễn Bình

Zalo