Nhiều loại vải, phụ liệu mới được giới thiệu tại buổi “Kết nối giao thương Dệt May Việt Nam - Đài Loan năm 2022”

Nhiều loại vải, phụ liệu mới được giới thiệu tại buổi “Kết nối giao thương Dệt May Việt Nam - Đài Loan năm 2022”

Tiếp nối thành công của các hoạt động xúc tiến thương mại trong những năm trước, ngày 14/04/2022, tại TP. HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) và Liên đoàn Dệt May Đài Loan (TTF) đã phối hợp tổ chức buổi Kết nối giao thương trong lĩnh vực dệt may giữa các doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Hơn 100 lượt khách đại diện cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam khu vực phía Nam đã tham dự sự kiện.
 
 
Mục đích của buổi kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam, các nhãn hàng kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp sợi, dệt Đài Loan để nghiên cứu, tìm hiểu về các loại vải, phụ liệu, đặc biệt là những nguyên liệu có tính năng mới theo hướng thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.  

 

Đại diện các doanh nghiệp tìm hiểu mẫu và trao đổi

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu những sản phẩm của 6 công ty dệt Đài Loan tham gia tại buổi giao thương. Đó là các doanh nghiệp: Công ty TNHH BSP (TAIWAN) giới thiệu các loại vải dệt kim và dệt thoi như: vải may âu phục, vải lining, vải bảo hộ lao động với các đặc điểm mới lạ và đa chức năng như chống vi khuẩn, chống tia cực tím, chống thấm nước, quản lý độ ẩm…; Công ty TNHH CREATIVE TECH TEXTILE có các loại sợi & vải len, Smawarm cách nhiệt dùng làm padding, thay thế lông gia cầm, các loại vải dệt thoi và dệt kim chức năng; Công ty TNHH CHUN YU RIBBON ENT. trao đổi về dây băng dệt kim co dãn và không co dãn, dây băng dệt thoi co dãn và không co dãn, dây rút và dây thắt lưng, dây băng jacquard co dãn & không co giãn dùng cho hàng may mặc, mũ & túi xách; Công ty TNHH HONMYUE ENTERPRISE giới thiệu các sản phẩm chức năng và có giá trị gia tăng cao, bao gồm thiết bị ngoài trời bền vững, vải may quần áo, vải gia dụng và vải công nghiệp; SUPER TEXTILE CORPORATION có các loại vải dệt công nghiệp, vải dệt có chức năng để làm hàng may, hàng dệt sinh thái, sản phẩm cuối cùng, sản phẩm & trang phục cưỡi ngựa và Công ty TNHH WU FANG FIBER giới thiệu vải may âu phục, vải nỉ, vải dệt thoi khác; Vải cho hàng may mặc, đồ nội thất, vải bao gói, vải may giày.

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK VITAS chia sẻ với đại diện các DN

Nghiên cứu các sản phẩm vải mới của các doanh nghiệp Đài Loan được trưng bày tại buổi kết nối giao thương, các đại biểu đã trực tiếp cảm nhận và trải nghiệm tính năng mới, ưu việt của nhiều loại vải,  sợi. Đại diện các doanh nghiệp tham gia buổi Kết nối giao thương B2B cũng đã chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng các loại sợi, vải, phụ liệu của Đài Loan để sản xuất hàng may mặc trong đơn vị, trao đổi về những thách thức và cơ hội của doanh nghiệp để duy trì sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn trong điều kiện đại dịch Covid 19 vẫn còn diễn biễn phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

 

Toàn cảnh buổi Kết nối giao thương

Được biết, hầu hết các công ty Đài Loan trưng bày sản phẩm trong buổi Kết nối giao thương đều có nhà máy sản xuất sợi, vải sợi tại Trung Quốc hoặc Việt Nam, thuận lợi cho các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam hưởng lợi từ Hiệp định RCEP.

Đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của VITAS và TTF trong việc tổ chức buổi kết nối giao thương B2B, các đại biểu cũng mong muốn 2 Hiệp hội tiếp tục tổ chức thêm nhiều sự kiện để hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường kết nối chuỗi cung ứng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và mở rộng thị trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành dệt may Đài Loan và Việt Nam.


Bài và ảnh: Nguyễn Bình

Zalo